HƯỚNG DẪN TẢI BÀI BÁO KHOA HỌC VÀ EBOOK KHÔNG MẤT PHÍ

 

Trong thế giới thông tin hiện đại, việc tìm kiếm và truy cập vào các bài báo quốc tế chất lượng là một phần quan trọng của quá trình nghiên cứu và cập nhật kiến thức. Tuy nhiên, một số bài báo quốc tế được đăng trên các trang web và tạp chí chuyên ngành đòi hỏi phải trả phí để có thể truy cập. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp và nguồn tài nguyên để bạn có thể tải các bài báo quốc tế một cách miễn phí.

Sử dụng trình duyệt và công cụ tìm kiếm phù hợp: Có một số trình duyệt và công cụ tìm kiếm như Google Scholar, ResearchGate, hoặc PubMed, cung cấp miễn phí một số bài báo quốc tế. Bạn có thể tìm kiếm bài báo trực tiếp trên những nền tảng này để tìm các bài báo miễn phí để tải về.

Sử dụng trang web truy cập bài báo miễn phí: Có một số trang web như Sci-HubLibrary Genesis cung cấp tải miễn phí các bài báo trên toàn thế giới. Bạn chỉ cần sao chép đường dẫn của bài báo và dán vào trang web này để có thể tải về nhanh chóng và dễ dàng.


https://monoskop.org/Library_Genesis
https://librarygenesis.pro/
https://libgen.is/
https://librarygenesis.net/
https://libgen.onl/
gen.lib.rus.ec/libgen.rs, libgen.lc/libgen.li
https://www.sci-hub.se/

Liên hệ tác giả hoặc các nhà nghiên cứu: Nếu bạn không tìm thấy bài báo bạn cần thông qua các phương pháp trên, hãy thử liên hệ trực tiếp với tác giả hoặc các nhà nghiên cứu. Thông qua email hoặc các kênh liên lạc khác, bạn có thể yêu cầu bản sao của bài báo hoặc nhận được hướng dẫn về cách tải bài báo.

Sử dụng các dịch vụ thư viện trực tuyến: Một số thư viện trực tuyến, như thư viện quốc gia và các thư viện đại học, cung cấp truy cập miễn phí đến tài liệu học thuật. Bạn có thể truy cập vào các trang web của những thư viện này và tìm kiếm bài báo quốc tế trong cơ sở dữ liệu của họ. Nếu bạn không là thành viên của thư viện đó, bạn cũng có thể kiểm tra xem liệu có chính sách truy cập miễn phí cho công chúng hay không.

Tham gia cộng đồng nghiên cứu: Có nhiều cộng đồng nghiên cứu trực tuyến và diễn đàn chuyên ngành mà bạn có thể tham gia. Thông qua việc chia sẻ thông tin và tài liệu với các thành viên khác, bạn có thể có cơ hội truy cập vào các bài báo quốc tế không mất phí. Bạn có thể tìm kiếm các cộng đồng nghiên cứu qua mạng xã hội chuyên ngành, diễn đàn nghiên cứu, hoặc các nhóm trên các nền tảng như Facebook hoặc LinkedIn.

Tận dụng các nguồn tài liệu quốc tế miễn phí: Cuối cùng, hãy tìm hiểu về các nguồn tài liệu quốc tế miễn phí như các kho lưu trữ đại học, các dự án nghiên cứu công cộng và các cơ quan chính phủ. Các tổ chức này thường cung cấp tài liệu học thuật miễn phí để phát triển kiến thức và khuyến khích việc chia sẻ thông tin.

 Nhớ rằng việc tìm và tải các bài báo quốc tế miễn phí không thay thế cho việc tuân thủ quy định bản quyền. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn tuân thủ các quy định pháp luật liên quan khi sử dụng và chia sẻ tài liệu học thuật.

Phần tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tiếp cận với những nguồn tạp chí tốt. Hiện nay, để tải được các bài báo được đăng trên các tạp chí thì bạn cần phải có tài khoản đăng nhập vào tạp chí đó. Hoặc nếu không có thì bạn phải trả tiền cho mỗi tạp chí mình muốn tải. Hôm nay, chúng tôi chia sẻ với các bạn một trang website mà ở đó họ có cung cấp cho chúng ta các tài khoản của các tạp chí nổi tiếng. Và tất nhiên là chúng ta phải mất một khoản phí ban đầu để mua tài khoản.

Các bạn đăng nhập vào website của Tài khoản y khoa (đây là 1 trang web rất hay được thành lập vào khoảng cuối tháng 4 năm 2020) theo địa chỉ như sau: https://taikhoanykhoa.com/

Dưới đây là một vài tài khoản điển hình chúng tôi xin phép giới thiệu đến các bạn. 

 Và sau khi mua tài khoản, bạn chỉ cần vào trang web của tạp chí và dùng tài khoản đã mua để đăng nhập là có thể xem và tải bài báo về nhé.


Chi phí mua tài khoản này là quá rẻ so với việc chúng ta phải mua từng bài báo đúng không? Chúc các anh chị tìm được bài báo mình cần và hoàn thành nghiên cứu của mình một cách tốt đẹp.

Dịch vụ phân tích và xử lý dữ liệu Lê Minh trân trọng cảm ơn!

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn tìm và tải các bài báo quốc tế miễn phí và tiện lợi. Chúc bạn thành công trong việc nghiên cứu và cập nhật kiến thức của mình!

0971202308